Checkee tham gia hội nghị “Tập huấn áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc trên địa bàn tỉnh Bắc Giang”

Theo dõi Checkee trên Google News

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang đã tổ chức buổi tập huấn về áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc tại Bắc Giang. Buổi tập huấn này nhằm giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc nhằm nâng cao chất lượng, độ tin cậy và tính minh bạch trong việc quản lý nguồn gốc sản phẩm.

checkee phoi hop voi tinh bac giang

Quang cảnh hội nghị “Tập huấn áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc trên địa bàn tỉnh Bắc Giang”

Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Bắc Giang đã triển khai hỗ trợ và xây dựng 05 mô hình điểm sử dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc. Hiện nay, Sở KH&CN đang tiếp tục hỗ trợ việc tạo tài khoản và hướng dẫn các tổ chức sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, họ cũng hỗ trợ kinh phí cho việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo Nghị quyết 43/2022/NQ-HĐND ngày 09/12/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Giang về việc hỗ trợ áp dụng tiêu chuẩn, công cụ, mô hình, phương pháp quản lý tiên tiến, đạt giải thưởng chất lượng và áp dụng truy xuất nguồn gốc trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2023-2030.

Đồng thời, tổ chức nhiều lớp tập huấn cho cán bộ quản lý nhà nước và doanh nghiệp về truy xuất nguồn gốc; tổ chức Hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn xây dựng, áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa và giới thiệu cổng truy xuất nguồn gốc của tỉnh. Ông Triệu Ngọc Trung, Phó Giám đốc Sở KH&CN tình Bắc Giang, nhấn mạnh rằng việc áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc đang trở thành xu thế không thể bỏ qua. Hệ thống này giúp bảo vệ sản phẩm khỏi hàng giả, sao chép thương hiệu và tạo niềm tin cho người tiêu dùng. Đồng thời, người tiêu dùng cũng có cơ hội truy xuất thông tin sản phẩm một cách nhanh chóng, chính xác và chi tiết.

checkee phoi hop voi tinh bac giang

Tại hội nghị, ông Phạm Văn Quân, CEO công ty cổ phần công nghệ Checkee, chia sẻ nhiều nội dung về giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm, cụ thể như: định danh mã truy vết, quy trình tạo mã quản lý cho từng đơn vị trong chuỗi cung ứng và quy trình khai báo dữ liệu trên ứng dụng và Webclient… Áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc, các doanh nghiệp sản xuất sẽ bảo vệ sản phẩm khỏi những kẻ xấu muốn làm giả hàng hóa và sao chép thương hiệu; đồng thời quản lý hệ thống phân phối và doanh số bán hàng chính xác, nhanh chóng. Việc này tạo dựng niềm tin đối với người tiêu dùng, khiến họ luôn tin tưởng và lựa chọn mua sản phẩm của doanh nghiệp khi có nhu cầu. Đáng chú ý, người tiêu dùng còn có thể dễ dàng truy xuất các thông tin về sản phẩm và doanh nghiệp sản xuất một cách nhanh chóng, chi tiết và chính xác nhất. Từ đó, họ có thể lựa chọn những sản phẩm hàng hóa đáng tin cậy, đảm bảo chất lượng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Nguồn: https://skhcn.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/4roH7oNwBEIm/content/so-kh-cn-tap-huan-ap-dung-he-thong-truy-xuat-nguon-goc-tren-ia-ban-tinh-bac-giang?fbclid=IwAR159HiVrQHJbeTpJOtfCOt_xeuf9_BxhTUfX6MXoSVPdNorqozDSpGim18

Đánh giá
Liên hệ ngay để được hỗ trợ tốt nhất

Đặc Quyền Khi Hợp Tác Với CHECKEE

Nhận đăng ký dịch vụ truy xuất nguồn gốc Checkee