Checkee tham gia khóa tập huấn nâng cao nghiệp vụ về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

Theo dõi Checkee trên Google News

Vào sáng ngày 27/7, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức một khóa tập huấn quan trọng về truy xuất nguồn gốc sản phẩm và hàng hóa cho các tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Buổi tập huấn đã thu hút sự tham gia của nhiều đại diện đáng chú ý như bà Kim Thoa A’Drơng – Trưởng phòng Tiêu Chuẩn Đo lường Chất lượng (Sở KH&CN), ông Phạm Văn Quân – Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Checkee cùng với các đại biểu đến từ các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã và thành phố, cùng với các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ thể OCOP và các hộ kinh doanh khác trên khắp tỉnh Đắk Lắk.

dak lak

Thực hiện Quyết định số 100/QĐ-TTg ngày 19/01/2019 của Chính phủ về việc phê duyệt Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc; cùng với Kế hoạch số 8610/KH-UBND ngày 23/9/2020 của UBND tỉnh về thực hiện Đề án “Triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc” trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, đã diễn ra một khóa tập huấn quan trọng. Buổi tập huấn này nhằm mục đích nâng cao nghiệp vụ về truy xuất nguồn gốc sản phẩm và hàng hóa, đồng thời phổ biến các văn bản liên quan về truy xuất nguồn gốc sản phẩm và hàng hóa đến cán bộ từ Sở, ban, ngành và UBND cấp huyện, cùng với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Truy xuất nguồn gốc đã và đang trở thành một vấn đề cấp thiết, là một xu hướng tất yếu và yêu cầu bắt buộc trong việc xuất nhập khẩu và quản lý chất lượng sản phẩm và hàng hóa. Trong lĩnh vực nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc trở nên đặc biệt quan trọng khi các sản phẩm và dịch vụ liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người. Buổi tập huấn này sẽ giúp các nhà quản lý, doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sản xuất, đơn vị phân phối và người tiêu dùng hiểu rõ hơn về quy định và hoạt động truy xuất nguồn gốc các sản phẩm nông sản phân phối trong nước và xuất khẩu. Ngoài ra, họ cũng sẽ nắm vững các ứng dụng công nghệ để quản lý và nâng cao hiệu quả trong việc truy xuất nguồn gốc cũng như đảm bảo tính minh bạch thông tin về sản phẩm.

dak lak

Trong buổi tập huấn này, các đại biểu đã được truyền đạt một số nội dung quan trọng như sau: Tổng quan về các tiêu chuẩn quốc gia về truy xuất nguồn gốc; Cơ sở pháp lý hỗ trợ cho việc triển khai truy xuất nguồn gốc tại các địa phương; Hiện trạng và tình hình ứng dụng truy xuất nguồn gốc tại Việt Nam; Giới thiệu về hệ thống truy xuất nguồn gốc quốc gia; Cách quản lý thông tin truy xuất nguồn gốc tại cấp địa phương; Yêu cầu về dữ liệu trong quá trình truy xuất nguồn gốc; Các giải pháp để triển khai truy xuất nguồn gốc sản phẩm tại các doanh nghiệp; Các bước xây dựng và thực hiện quá trình truy xuất nguồn gốc; Cùng với đó, các chuyên gia đến từ Công ty Cổ phần Công nghệ Checkee cũng đã giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm và hàng hóa.

Nguồn: https://skhcn.daklak.gov.vn/tap-huan-nang-cao-nghiep-vu-ve-truy-xuat-nguon-goc-san-pham-hang-hoa-cho-cac-to-chuc-ca-nhan-tren-dia-ban-tinh-dak-lak-8331.html

Đánh giá
Liên hệ ngay để được hỗ trợ tốt nhất

Đặc Quyền Khi Hợp Tác Với CHECKEE

Nhận đăng ký dịch vụ truy xuất nguồn gốc Checkee