Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong lĩnh vực khí dầu mỏ hóa lỏng:

Tại Hội thảo Triển khai giải pháp lập sổ theo dõi chai khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) theo Nghị định 87 của Chính phủ ban hành ngày 15.6.2018 do Sở Công thương Long An tổ chức mới đây, các chuyên gia cho biết, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào sản xuất đã góp phần giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, nguồn nhân lực, đồng thời cũng góp phầnhạn chế vấn nạn sang chiết gas không có nguồn gốc rõ ràng, giúp tăng giá trị thương hiệu và niềm tin đối với khách hàng.

Bảo đảm kinh doanh rõ ràng

Phó Giám đốc Sở Công thương Dương Văn Hoàng Hoanh chia sẻ, thời gian qua, Sở phối hợp các đơn vị liên quan tìm hiểu cũng như khuyến khích đơn vị sản xuất kinh doanh khí tìm giải pháp tối ưu quản lý việc kinh doanh sản xuất, quản lý vỏ chai nhằm giúp giảm thiểu chi phí phát sinh cho doanh nghiệp. Đặc biệt, lắng nghe thực trạng việc quản lý hiện tại của các đơn vị, khó khăn, hạn chế và đề xuất từ phía doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.


Công ty cổ phần kinh doanh khí hoá lỏng Vạn Lộc SG đang hoàn tất quá trình đóng bình và kiểm tra mã số.
Nguồn internet

Để thực hiện có hiệu quả chủ trương Nhà nước kiến tạo, lấy doanh nghiệp là đối tượng phục vụ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư kinh doanh và phát triển, thời gian qua đã có nhiều ứng dụng được triển khai thực hiện nhằm xây dựng thị trường kinh doanh khí minh bạch, cạnh tranh lành mạnh.Đặc biệt với ứng dụng 4TeGas trên smartphone giúp doanh nghiệp quản lý bình gas từ khi sản xuất, phân phối, cho đến khi vỏ bình gas hồi lưu về nhà máy, đồng thời giúp người tiêu dùng truy xuất được nguồn gốc xuất xứ của từng bình gas đã được triển khai thành công tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương.

Sáng lập viên kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Công nghệ 4TE Phạm Văn Quân chia sẻ, với ứng dụng 4TeGas cài đặt trên smartphone, doanh nghiệp kinh doanh gas có thể quản lý từng bình gas trên toàn hệ thống từ khi sản xuất đến tay người tiêu dùng, cho đến khi vỏ bình hồi lưu về nhà máy và được khai báo lại vòng đời mới. Mỗi bình gas được khai báo và quản lý bởi một số seri duy nhất đục trên tai bình. Số seri này được khai báo 1 lần duy nhất và được quản lý đầy đủ thông tin như ngày sản xuất, màu sắc, trọng lượng, hạn kiểm định…

Bên cạnh đó, với ứng dụng này, các thông tin người tiêu dùng được cung cấp đầy đủ bao gồm: Mã seri của bình, nhà sản xuất, hạn kiểm định, màu sắc, cân nặng, mua tại cửa hàng nào và ngày mua. Với bất kỳ thông tin không trùng khớp nào, người tiêu dùng có thể từ chối không mua hàng và có thể gửi phản hồi về đơn vị sản xuất trên màn hình điện thoại.

Tăng hiệu quả trong sản xuất kinh doanh

Theo Nghị định 87 của Chính phủ ban hành ngày 15.6.2018, có hiệu lực từ ngày 1.8.2018 quy định về hoạt động kinh doanh LPG và điều kiện kinh doanh LPG tại thị trường Việt Nam, với đối tượng áp dụng là thương nhân theo quy định của Luật Thương mại và tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến hoạt động kinh doanh khí. Nghị định này có nhiều vấn đề thay đổi bổ sung so với các Nghị định trước đó về kinh doanh LPG. Đặc biệt, để giúp doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh LPG có thêm những giải pháp tăng hiệu quả trong việc sản xuất kinh doanh, Nghị định khuyến khích việc ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý của mỗi doanh nghiệp. Trong đó, có đưa vào việc áp dụng việc lập sổ theo dõi hoặc cơ sở dữ liệu điện tử ứng dụng công nghệ thông tin theo dõi LPG chai bán cho các thương nhân từ khâu sản xuất đến phân phối, bán lẻ.

Theo ông Phạm Văn Quân, sau gần 3 năm khảo sát tại các nhà máy sản xuất, dây chuyền tại trạm chiết nạp, hệ thống phân phối, bán lẻ và quá trình vận chuyển của nhiều công ty sản xuất, kinh doanh gas hàng đầu Việt Nam, công ty đã nghiên cứu, áp dụng thử nghiệm thành công giải pháp quản lý từng bình gas trên nền tảng trí tuệ nhân tạo, mà không cần dùng thiết bị nhận diện như: tem chống giả, tem QR code, thẻ nhựa, chip điện tử…

“Giải pháp quản lý bình gas của 4TE giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nguồn nhân lực trong sản xuất, tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với các giải pháp quản lý khác, vừa nâng cao hiệu quả tối ưu trong quản lý vỏ bình gas, thông qua bản đồ trong chuỗi hệ thống phân phối bởi tính chính xác gần như tuyệt đối.Đồng thời, 4TeGas cũng giúp cho các doanh nghiệp hạn chế vấn nạn sang chiết gas không có nguồn gốc rõ ràng từ các đối tượng làm ăn không chân chính, giúp tăng giá trị thương hiệu và niềm tin đối với khách hàng” – ông Quân nhấn mạnh.

Ngày 5.10, tại Khu công nghiệp Ánh Hồng thuộc KCN Đức Hòa 3, Long An Công ty cổ phần kinh doanh khí hoá lỏng Vạn Lộc SG chính thức ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Công nghệ 4TE về việc  áp dụng hệ thống phần mềm quản lý vỏ chai trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) vào quy trình sản xuất và phân phối gas của công ty. Với mục đích, quản lý việc kinh doanh sản xuất, quản lý vỏ chai nhằm giúp giảm thiểu chi phí phát sinh cho doanh nghiệp, giúp cho các doanh nghiệp hạn chế vấn nạn sang chiết gas không có nguồn gốc rõ ràng từ các đối tượng làm ăn không chân chính, giúp tăng giá trị thương hiệu và niềm tin đối với khách hàng.

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

Bài Viết Liên Quan

Để lại thông tin nhận tư vấn

Call Now Button