Checkee triển khai giải pháp theo dõi chai khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) tỉnh Long An

Theo dõi Checkee trên Google News

Ngày 19/9, Sở Công Thương Long An đã tổ chức hội thảo nhằm triển khai giải pháp lập sổ theo dõi chai khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) theo Nghị định 87 của Chính phủ, được ban hành ngày 15/6/2018. Hội thảo đã có sự tham gia của đại diện từ Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường, Phòng Kinh tế, Phòng Kinh tế – Hạ tầng các địa phương và các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh khí trên địa bàn tỉnh.

long an

Đại biểu dự hội thảo

Phó Giám đốc Sở Công Thương, ông Dương Văn Hoàng Hoanh, đã chia sẻ thông tin rằng trong thời gian gần đây, Sở đã phối hợp với các đơn vị liên quan để tìm hiểu và khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh khí tìm ra các giải pháp tối ưu để quản lý sản xuất và quản lý vỏ chai, nhằm giảm thiểu chi phí phát sinh cho các doanh nghiệp. Hội thảo được tổ chức nhằm lắng nghe về tình hình quản lý hiện tại của các đơn vị, những khó khăn, hạn chế mà họ đang gặp phải, và những đề xuất từ phía doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất và kinh doanh.

Trong buổi hội thảo, đại diện từ Công ty Cổ phần Công nghệ 4TE (hiện là Checkee) đã trình bày giải pháp và thành công trong việc triển khai tại TP.HCM và Bình Dương. Đây có thể là một lựa chọn tham khảo hữu ích cho các doanh nghiệp tại Long An.

Với ứng dụng 4TeGas được cài đặt trên điện thoại thông minh, các doanh nghiệp kinh doanh gas có thể quản lý từng bình gas trên toàn hệ thống, từ quá trình sản xuất đến khi đến tay người tiêu dùng, cho đến khi vỏ bình được đưa về nhà máy và khai báo lại cho chu kỳ mới. Mỗi bình gas được đánh số seri duy nhất trên tai bình (và cũng được in trên thân bình gas để dễ dàng kiểm tra sự trùng khớp giữa tai và vỏ bình). Số seri này chỉ được khai báo một lần và bao gồm đầy đủ thông tin như ngày sản xuất, màu sắc, trọng lượng và hạn kiểm định.

Thêm vào đó, với ứng dụng này, người tiêu dùng sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin bao gồm: số seri của bình gas (so sánh giữa tai bình và thân bình), nhà sản xuất, hạn kiểm định, màu sắc, trọng lượng, nơi mua và ngày mua. Nếu có bất kỳ thông tin nào không khớp, người tiêu dùng có thể từ chối mua sản phẩm và gửi phản hồi về đơn vị sản xuất thông qua màn hình điện thoại.

Nghị định số 87 của Chính phủ, ban hành ngày 15/6/2018 và có hiệu lực từ ngày 01/8/2018, đã quy định về hoạt động kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) và các điều kiện kinh doanh LPG tại thị trường Việt Nam. Nghị định này áp dụng cho các thương nhân theo quy định của Luật Thương mại cũng như tổ chức và cá nhân khác liên quan đến hoạt động kinh doanh khí.

Trong Nghị định này, có những thay đổi và bổ sung quan trọng so với các Nghị định trước đây về kinh doanh LPG. Đặc biệt, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh LPG cho các doanh nghiệp, Nghị định khuyến khích việc áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý. Điều đáng chú ý là sự đưa vào áp dụng việc lập sổ theo dõi hoặc cơ sở dữ liệu điện tử, sử dụng công nghệ thông tin để theo dõi quá trình bán LPG từ khâu sản xuất đến phân phối và bán lẻ cho các thương nhân.

Đánh giá
Liên hệ ngay để được hỗ trợ tốt nhất

Đặc Quyền Khi Hợp Tác Với CHECKEE

Nhận đăng ký dịch vụ truy xuất nguồn gốc Checkee