MỜI THAM DỰ HỘI THẢO “CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ”

Với sự bùng nổ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, chuyển đổi số không chỉ là một xu thế về công nghệ, mà còn tác động vô cùng sâu rộng lên mọi lĩnh vực, đến mọi mô hình Doanh nghiệp. Và đặc biệt, với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) do khả năng đầu tư vào công nghệ rất hạn chế nên việc chuyển đổi số vẫn là một bài toán mang nhiều thách thức.

Vậy thực trạng và quá trình chuyển đổi số của SMEs tại Việt Nam đang diễn ra như thế nào, nhà nước có những chính sách cụ thể gì để hỗ trợ các SMEs trong lĩnh vực Chuyển đổi số, Các SMEs cần bắt đầu Chuyển đổi số từ đâu ? Tất cả sẽ được các diễn giả chia sẻ trong buổi Hội thảo chuyên đề: “Hội Thảo Chuyển Đổi Số Trong Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ”

 Thời gian: 14h, ngày 28/10/2022 (thứ 6)

Địa điểm: Viện Công Nghệ Châu Á Tại Việt Nam (AIT Việt Nam). Lầu 6 tòa nhà FCC, Số 45 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM và Online qua Zoom.

Link đăng ký tham dự https://forms.gle/xLiso1t9xcBbZvLX9

Hoạt động nhằm hướng tới Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 5 năm 2022 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Mạng lưới trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu phối hợp tổ chức, Viện Công Nghệ Châu Á tại Việt Nam (AIT Việt Nam), Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Checkee tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ” mong muốn được đón nhận thật nhiều ý kiến giá trị để góp một phần vào hành trình chuyển đổi số của nước nhà.

Hội thảo có sự tham gia của các diễn giả uy tín trong lĩnh vực chuyển đổi số như:

TS. Trần Quý – Viện trưởng Viện Kinh Tế Số Việt Nam với bài chia sẻ về “Thực trạng CĐS doanh nghiệp SMEs và chính sách hỗ trợ của nhà nước”

TS. Trần Quý – Viện trưởng viện kinh tế số Việt Nam, Với hơn 25 năm từng nắm giữ nhiều vị trí như CEO, Cố vấn chiến lược, Đào tạo,… cho các tập đoàn lớn và quỹ đầu tư. TS. Trần Quý có nhiều kinh nghiệm trong công tác điều hành, nghiên cứu đào tạo và quản trị doanh nghiệp, ông đã tham gia đào tạo hàng trăm khóa học về nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, số hóa doanh nghiệp, tái cấu trúc cho các tổ chức trong và ngoài nước. Hiện nay, TS. Trần Quý đang tham gia với vai trò điều hành, cố vấn cho các dự án về kinh tế số: Blockchain, quản lý tài sản số, cổ phần hóa doanh nghiệp thông qua các nền tảng số,… Ngoài ra, ông còn là giảng viên và cố vấn các chương trình trong lĩnh vực ứng dụng kinh tế số vào quản trị và vận hành doanh nghiệp, đào tạo các chuyên đề về doanh nghiệp số, kinh tế chia sẻ, digital marketing,… Ông cũng là giảng viên cao cấp cho dự án của các tổ chức phi chính phủ khác, các tổ chức doanh nghiệp vừa và nhỏ.

“Chính sách thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp SMEs tại Thành phố Hồ Chí Minh” với phần trình bày của TS. Hồ Minh Nhật, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM

TS. Hồ Minh Nhật –Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM. TS. Hồ Minh Nhật hiện công tác tại Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh, thành viên Ban Chủ nhiệm Mạng lưới nghiên cứu chính sách khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ). Anh tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành quản lý công nghệ và đổi mới sáng tạo tại Đại học Queensland, Úc – một trong số các đại học hàng đầu tại Úc và xếp hạng 50 thế giới. TS. Nhật có bằng quản trị kinh doanh của Đại học Thụy Sĩ và có kinh nghiệm trên 10 năm với nhiều dự án khởi nghiệp trong nước và trên thế giới ở nhiều vai trò khác nhau như tư vấn quản trị, mentor, gọi vốn cộng đồng. Lĩnh vực nghiên cứu và làm việc chuyên môn hiện tại của anh về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo gắn với chuyển đổi số, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững.

TS. Phùng Văn Đông – Giám đốc Viện Công Nghệ Châu Á tại Việt Nam (AIT Việt Nam) chia sẻ với chủ đề  “Đổi mới sáng tạo trong chiến lược Chuyển đổi số”

TS. Phùng Văn Đông– Giám đốc Viện Công Nghệ Châu Á (AIT Việt Nam), TS. Phùng Văn Đông là người chịu trách nhiệm thúc đẩy sứ mệnh AIT tại Việt Nam, định vị AITCV đối với thị trường đào tạo đại học và đào tạo chuyên nghiệp Việt Nam và phát triển mối quan hệ cùng có lợi với cơ sở chính AIT ở Thái Lan. Ông từng là Giám đốc của Bộ Giải pháp Phần mềm R&D cho Thành phố Thông minh, Tập đoàn Công nghệ. Tiến sĩ Phùng Văn Đông nhận bằng Tiến sĩ của Đại học Công nghệ Sydney, Úc, trong lĩnh vực Hệ thống thông tin. Ông cũng có bằng Thạc sĩ Khoa học về Thiết kế Hệ thống Thông tin của Đại học Central Lancashire (Anh), bằng Thạc sĩ Quản lý Giáo dục của Viện Quản lý Giáo dục Quốc gia, Việt Nam và bằng Cử nhân Khoa học của Đại học Khoa học, Việt Nam.

Mr. Phạm Văn Quân – CEO Công ty Cổ Phần Công nghệ Checkee chia sẻ với chủ đề “Ứng dụng giải pháp Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, cơ hội đổi mới thương mại bền vững và hội nhập của các Doanh nghiệp tại Việt Nam”

Mr. Phạm Văn Quân – CEO Công ty Cổ Phần Công nghệ Checkee, là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực cung cấp và triển khai giải pháp Số hóa, quản lý hệ thống sản xuất, hệ thống phân phối và truy xuất nguồn gốc sản phẩm cho nhiều Doanh nghiệp tại Việt Nam, phù hợp với tiêu chuẩn chung của Việt Nam và Quốc tế. Đồng thời anh cũng là Chuyên gia tư vấn giải pháp Chuyển Đổi Số cho nhiều Tỉnh Thành và nhiều Doanh nghiệp tại Việt Nam.

TS. Đinh Mộng Kha – CEO Công ty Cổ Phần Xích Việt (VietGuys) với phần trình bày chủ đề “Chuyển đổi số trong lĩnh vực Marketing, chìa khóa chinh phục trải nghiệm khách hàng”

TS. Đinh Mộng Kha– CEO tại VietGuys (Công ty Cổ phần Xích Việt), đồng thời là thành viên Hội đồng Quản trị tại Công ty Cổ phần Đầu tư An Sinh Nhân Nghĩa, Cố Vấn Chiến lược của Công ty TNHH Lợi Lợi Dân, và là Cố vấn chiến lược của nhiều dự án chuyên môn, đảm nhiệm vai trò quan trọng trong công cuộc tái cấu trúc và vận hành nhiều Doanh nghiệp. Từng tốt nghiệp Đại học RMIT và là Tiến sĩ của trường European University – Thụy Sĩ, cùng với vốn kiến thức chuyên môn, quản trị vững chắc, TS. Đinh Mộng Kha sở hữu hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc điều phối, cố vấn chiến lược ở một số Doanh nghiệp và dự án cộng đồng tại Việt Nam, đồng thời được mời vào Hội đồng thẩm định Chương trình Đào tạo Thạc sỹ/Tiến sỹ Khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Tôn Đức Thắng và tham gia công tác giảng dạy tại Trường doanh nhân PACE, Trường Đào tạo Marketing VietnamMarcom, Đại học Kinh tế Tài chính,…

Đặc biệt, chương trình Hội thảo được diễn ra dưới sự cố vấn học thuật của:

  1. TS. Đinh Ngọc Thạch, Giáo sư tập sự, trưởng nhóm nghiên cứu mạng Internet vạn vật củaTrường Đại Học Soongsil, Hàn Quốc.
  2. Mr. Ngô Hữu Thống, Bí thư Đoàn Thanh Niên trường Đại Học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh.